Nguyên tắc bố trí sofa căn hộ

Sofa không chỉ là nội thất chính với chức năng tiếp khách, định hình phong cách cho căn phòng,đặt sofa đúng phong thủy còn giúp cho gia đình gặp nhiều thuận lợi.

  1. Hướng vượng đặt sofa.

Sofa nên đặt ở hướng vượng, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chiêu đón nhiều tài lộc.Những hướng vượng trong phòng khách nên đặt sofa đó là:Đông Bắc, chính Đông, hướng Nam và chính Tây.Nên đặt sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để hút tài lộc, mang đến cuộc sống phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

2. Đặt sofa chính tựa lưng vào tường.

Dù phòng khách rộng hay hẹp, bạn cũng nên lựa chọn vị trí phù hợp để đặt sofa.Khi đặt sofa, bạn nên chọn bức tường thoáng nhất, rộng nhất của căn phòng để giúp ghế có phần tựa vững chắc, thu nạp sinh khí, mang lại sự ổn định và phát triển công danh sự nghiệp của mọi người trong nhà. Nếu đặt sofa quá xa với tường sẽ khiến cho tài chính hao hụt, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng .

Với những không gian trong phòng có kiểu dáng đặc biệt, việc đặt sofa dựa vào tường có thể khiến cho căn phòng không được đẹp và cân đối.Với những trường hợp như vậy, bạn nên thiết kế thêm bình phong, kệ đựng đồ hay  có thể sử dụng cây cảnh tán rộng để đặt phía sau tạo thế “tựa sơn” vững chãi, đẹp mắt và hài hòa về phong thủy cho căn phòng.

3. Đặt sofa hướng ra cửa.

Nên đặt một phần chủ chốt của sofa hướng ra cửa, có thể là cửa chính hoặc cửa sổ. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Tuy đặt sofa hướng ra cửa nhưng tránh vị trí đối diện thành một đường thẳng. Luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào thường khá mạnh. Nếu đặt sofa hướng đối diện sẽ gây ra tình trạng xung đột với sự an nhiên, tự tại bên trong. Đây cũng là nguyên nhân khiến vận khí gia đình tiêu tán, giảm sút tài lộc , may mắn.

4. Chọn kích thước cân đối.

Tùy vào diện tích của phòng để bạn lựa chọn kích thước sofa phù hợp.Nếu sofa có kích thước lớn, đặt trong phòng nhỏ sẽ khiến tinh thần, tâm lý bất an,mệt mỏi. Với sofa quá bé, đặt trong phòng rộng cũng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy chông chênh, lo lắng, bồn chồn.Vì vậy, khi lựa chọn sofa nên cố gắng cân đối về kích thước để tạo vẻ đẹp cân bằng, hài hòa âm dương cho không gian phòng khách.

5. Tránh đặt bể cá phía sau sofa.

Ở phía sau sofa có thể đặt kệ,vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng  lại không nên đặt bể cá.Phía sau cần có thế tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển.Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ suy giảm nghiêm trọng.

6. Tránh đặt gương phía sau sofa.

Phía sau sofa cũng không nên đặt gương soi bởi theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo. Khi đặt gương sau sofa sẽ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái hơn trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

7. Tránh đặt vật dụng cỡ lớn phía trên sofa.

Vật dụng cỡ lớn như đèn trùm, quạt trần hay dầm xà đều không nên đặt phía trên sofa.Theo phong thủy cho rằng điều này không chỉ khiến cho tâm lý mọi người bất an lo lắng mà còn khiến cho tài lộc tiêu tán.

8. Không nên kê sofa theo đường thẳng.

Sofa là nội thất cỡ lớn,vì vậy nếu đặt theo đường thẳng thì sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh mẽ hơn, mọi người trong gia đình cũng dễ cãi cọ xích mích.Thay vì kê thẳng hàng, có thể kê sofa vuông góc hoặc song song hoặc kê theo kiểu chữ U để sinh khí lưu lại trong nhà lâu hơn như một cách nạp khí, mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG BEEHOME là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế – thi công “kiến trúc và nội thất”. Với nhân viên thiết kế trẻ nhiệt huyết và sáng tạo cùng đội ngũ thi công lành nghề.
Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi và tối ưu hóa những trường phái cũng như phong cách thiết kế trên thế giới. Mong muốn đem lại những sản phẩm tinh tế, thẩm mỹ và tiện ích nhất đối với quý khách hàng

NGƯỜI ĐĂNG:ADMIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 52,277 total views,  4 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *