Xu hướng nội thất 2020: Khi đá ốp lát gắn liền với giá trị phong thủy.

Sự xuất hiện của tấm ốp lát phong thủy đã mở ra lựa chọn hoàn toàn mới cho người tiêu dùng cũng như giới làm nghề bởi những giá trị đặc biệt mà vật liệu này mang đến.

Theo  kiến trúc sư( KTS), chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng viện Lý học phương đông thì hiện nay, ngoài việc dùng đá phong thủy đặt ở các vị trí khác nhau để tăng vượng khí và tài lộc, mọi người cũng hay dùng bột đá thạch anh để trải xuống nền nhà sau đó lại lát gạch lên.Tuy  nhiên cách làm này có một nhược điểm đó là dù có dải nhiều đó phong thủy xuống nền thì cũng không ai biết được đó là đá gì và quý giá đến đâu, thậm chí còn bị gạch lát phủ lên làm giảm năng lượng của đá thạch anh phát ra.

Để giải bài toán này, có nhiều doanh nghiệp đã sản xuất ra các loại gạch và tấm đá có trộn trực tiếp với các loại đá phong thủy và cốt liệu gọi là tấm ốp lát đá phong thủy. Khi sản xuất, đá quý được trộn trực tiếp vào cốt liệu, sau quá  trình mài và đánh bóng bề mặt thì những viên đá quý được hiển lộ trên bề mặt, không bị bao phủ và không bị mài mòn giống các loại gạch phủ bột đá, càng lau càng sáng và có thể được nhìn thấy tận mắt.

Về mặt thẩm mỹ, KTS , chuyên gia phong thủy Hoàng Trà nhận định về các loại đá rất tinh túy và các tấm ốp có vân đẹp đạt tới 90% so với đá tự nhiên. Với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn thiết kế,KTS Hoàng Trà tham vấn và đưa ra các vị trí ốp lát có giá trị về mặt kiến trúc lại tốt theo phong thủy.

Vị trí bậc và thềm sảnh, ốp viền xung quanh cửa ra vào và cửa sổ : giúp cho năng lượng vào nhà được lọc và kích hoạt tốt lên rất nhiều, giống như không khí vào nhà được qua một màng lọc, lọc sạch bụi, khí độc hại.Khi ốp tấm đá phong thủy lên cửa sẽ tạo thành những màng lọc năng lượng xấu và tăng năng lượng tốt. Hơn thế góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, tạo sự sang trọng , tránh phần bám bụi sứt mẻ khi dùng vữa trát.

Dùng để lát nền nhà hay điểm nhấn ở khu bàn ghế khách, lát nền phòng ngủ, phòng làm việc, khu vực đặt giường hoặc đặt bàn , giúp năng lượng ngôi nhà tăng lên rất nhiều, hơn thế nữa đá quý phong thủy hiện lộ tạo sự sang trọng, giá trị cho ngôi nhà.

Ốp lát cầu thang: cầu thang là mạch huyết trục đứng của ngôi nhà, nếu được bổ sung năng lượng tốt thì đương nhiên ngôi nhà sẽ rất vượng khí về phong thủy. Cầu thang tốt thì phải đặt chuẩn phương vị và chiều đón khí và vật liệu làm cầu thang cũng góp phần tăng giảm sự tốt xấu của phong thủy. Tấm ốp đá phong thủy khi dùng ốp cầu thang có thẩm mỹ không thua kém gì đá tự nhiên và gỗ, hơn nữa tác dụng của đá phong thủy hơn hẳn gỗ và đá thông thường.

Trang trí mảng tường: mảng tường  treo tivi, các  không gian xung quanh bàn ghế khách, dùng làm tấm ốp đầu giường và sau lưng bàn làm việc vừa trang trí về mỹ thuật vừa tốt về phong thủy.

Dùng để lát sang và ốp tường WC: với mục đích dùng năng lượng của tấm ốp đá phong thủy để tán khí uế, sẽ góp phần làm cho ngôi nhà tích được nhiều khí tốt , năng lượng tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 458 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *