11 thứ không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn

Trong thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải nghĩ xa, nghĩ rộng: Mặc dù bạn không thể đạt được tất cả những thứ bạn muốn, nhưng bạn nên đưa ra những tiêu chí thật cao để có thể nỗ lực đạt được nó. Nhưng trong căn bếp mơ ước của bạn, bạn có thể có tất cả – và hơn thế nữa. Ở bài viết này, tôi đã tổng hợp 11 điểm thiết kế bắt buộc phải có cho một căn bếp trong mơ. Một số thứ có vẻ xa hoa, một số khác hoàn toàn thực tế và tất cả đều đáng được cân nhắc đưa vào căn bếp nhà bạn.

  1. Bàn bếp bằng đá thạch anh.

Đá thạch anh là vật liệu được các nhà thiết kế ưa thích vì nhiều lí do.Chúng được làm từ đá thật vậy nên chúng có sức hấp dẫn tự nhiên như đá granite hay đá cẩm thạch.Nhưng đá thạch anh vẫn được xử lý

và sản xuất sao cho thật bền,rắn,màu sắc có thể tùy chỉnh để tạo ra nhiều diện mạo khác nhau và dễ đoán( trái ngược với đá phiến màu sắc luôn có sự thay đổi so với vật mẫu).Vẻ đẹp và độ bền này không hề rẻ, nó thường đắt hơn đá hoặc đá tổng hợp và giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần và nhà sản xuất.

  2.Tủ bếp đặt làm.

Tất nhiên bàn bếp đá thạch anh đẹp đẽ sẽ cần được đặt ngay ngắn bên trên một thứ gì đó và tôi xin được đưa ra một số tủ bếp kiểu dáng đẹp.

Ưu điểm của việc sử dụng tủ đặt làm đảm bảo gấp đôi so với tủ mua sẵn điển hình.

Đầu tiên: tủ đặt làm có thể nằm vừa vặn đến mức hoàn hảo trong gian bếp nhà bạn, lấp đầy không gian một cách chính xác và tận dụng tốt tất cả các góc, khoảng cách giữa các cửa sổ hay chiều dài giữa các bức tường.

Thứ hai: tủ đặt làm có diện mạo mà ít tủ bếp cũ có, đặc biệt là khi được tích hợp với các tính năng khác như chỗ ngồi hay đảo bếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn thiết kế theo phong cách chuyển tiếp, trong đó người ta luôn muốn tủ phải tách rời nhưng không phải là kiểu phong cách siêu tối giản.

Thêm vào đó , mặc dù màu trắng luôn là màu thịnh hành nhất nhưng chiếc tủ đặt làm cho căn bếp của bạn có thể mang bất cứ màu sắc nào mà bạn lựa chọn.

     3. Tủ lạnh có cùng bề sâu với tủ.

Nếu bạn đã phải trải qua bao rắc rối và cuối cùng cũng hài lòng với tủ bếp mà bạn đặt làm kỹ lưỡng. Sẽ thật xấu hổ nếu bạn làm hỏng kết cấu nhà bếp chỉ vì một cái tủ lạnh cồng kềnh.

Tủ lạnh ở đây có độ sâu khớp với quầy bếp ( thường thì chiều sâu sẽ là 60Cm). Nhưng hãy cẩn thận,một số model tủ lạnh được quảng cáo là vừa vặn với độ sâu của quầy bếp nhưng vẫn thò ra một chút so với quầy bếp thực khi được thi công lắp đặt.Kiểm tra đúng kích thước mẫu tủ lạnh mà bạn đang định mua và so sánh các ghi chú với thợ lắp đặt để đảm bảo chúng thực sự khớp với nhau.

     4. Bồn rửa.

Trong khi tủ lạnh đôi khi có thể quá lớn, tôi không chắc chắn điều tương tự cũng có thể xảy ra khi tôi nói về bồn rửa.Các bồn rửa thông thường thường sâu khoảng 20cm. Nhưng một bồn sâu từ 25cm trở lên hoặc hơn( đặc biệt là một cái bồn rộng ) sẽ giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Thực tế việc bạn có thể đặt vừa một chiếc nồi lớn vào bồn rửa để lấy nước hay làm sạch là rất quan trọng.Thêm vào đó, nếu một ngày đẹp trời bạn cảm thấy muốn làm biếng và để một hoặc hai cái bát trong bồn để rửa sau thì chúng ta gần như không thể nhìn thấy được trong bồn rửa của bạn có những gì.

Sâu thêm một chút, thậm chí rất hữu ích cho các bồn rửa nhỏ, chẳng hạn như các quán bar, quầy chuẩn bị, vì nó giúp tránh được nước bắn tung tóe khi rửa rau hoặc đồ đạc, chất lỏng.

Tôi có thể kể từ chính kinh nghiệm cá nhân của tôi về bồn rửa. Tôi có một bồn inox sâu trong nhà bếp, chính bức hình này đây, và tôi thích nó. Tôi đã mua nó với cái giá phải chăng và cực kỳ hài lòng, xứng đáng cho vào danh sách ngôi nhà mơ ước (và thực tế nó là nhà tôi).

5. Vòi cảm ứng.

Ngoài một chiếc bồn cầu có chiều sâu hợp lý, hãy làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với một chiếc vòi cảm ứng. Những thiết bị thông minh này không chỉ dành riêng cho những ngôi nhà công nghệ tối giản, chúng có một loạt các phong cách để phù hợp với nhà bếp truyền thống hoặc chuyển tiếp.

Trong chiếc vòi thời thượng đó là bộ cảm biến được kích hoạt chỉ bằng một cú chạm nhẹ, vì vậy ngay cả khi tay ta đang bận cầm nắm thứ gì đó thì nước vẫn có thể chảy ra.

    6. Máy rửa bát dạng hai ngăn.

Ngoài việc làm cho căn nhà của bạn trở nên thông minh hơn thì máy rửa bát mở ra những chức năng tuyệt vời khác.

Rất lãng phí nước nếu như bạn sử dụng một chiếc máy rửa bát full-size mà chỉ lấp đầy một nửa khoảng trống bằng bát đĩa, nhưng với một chiếc máy rửa bát như này,giúp bạn linh hoạt hơn trong việc làm sạch. Điểm cộng nữa là bạn có thể đang chạy ngăn dưới để rửa trong khi vẫn có thể tiếp tục đặt bát đũa vào ngăn trên. Vì vậy bạn có thể làm sạch các vật hay sử dụng trước trong khi các vật khác có thể để lâu hơn một chút.

  7. Máy hút mùi ẩn.

Tôi đã có ý định lắp đặt một cái máy hút mùi trông cá tính,nổi bật trong căn bếp hoàn hảo của mình nhưng tôi cũng thực sự thích một cái có thể ẩn vào trong tủ bếp.Và tôi nhận ra rằng chiếc máy hút mùi tốt nhất hoặc sẽ là một tiêu điểm trong nhà hoặc sẽ ẩn mình đi để làm nổi bật lên các đặc điểm khác của bếp.

 8. Lò hơi đối lưu.

Bạn đang tìm cách nâng cấp bếp? Lò nướng đối lưu làm tăng hiệu quả của một lò nướng thông thường bằng cách lưu thông khí nóng bên trong để nấu chín đều thức ăn hơn, biến nó thành một thiết bị nấu ăn hiện đại.Nhưng công nghệ mới hơn đã đưa khái niệm đó tiến thêm một bước với lò nướng kết hợp đối lưu hơi nước mà một số chuyên gia cho rằng kết cấu và hiệu quả của nó mang lại tốt hơn nhiều.

 

Thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước có xu hướng giữ được nhiều độ ẩm và do đó nhiều vitamin hơn so với thực phẩm chỉ đơn giản là nướng hay luộc.Điều đó làm cho một lò nướng đối lưu hơi nước không chỉ là một phần của nhà bếp trong mơ mà còn là một cách để ăn uống lành mạnh hơn.

9. Bếp gas.

Lò nướng đối lưu hơi nước có thể là đồ dùng công nghệ cao nhưng khi nói đến chất, không có gì có thể đánh bại được vẻ bề ngoài và sức mạnh của bếp nấu giống phong cách bạn hay nhìn thấy ở chương trình Master Chef. Các nút vặn màu đỏ cổ điển tạo ra sự đa dạng về màu sắc và đầu đốt lộ ra trên bếp gas này đã cho biết ” đã sẵn sàng để nấu ăn”.

 10.Ngăn kéo sâu.

Điều này không có gì mới nhưng không có nghĩa là nó không được phép nằm trong căn bếp đáng mơ ước.Thay các tủ thấp thông thường bằng các ngăn kéo sâu (một hoặc hai ngăn kéo cho một tủ thấp truyền thống) cho phép bạn dễ dàng tiếp cận mọi thứ từ một cái nồi lớn đến ngăn chứa dụng cụ ăn….

 

Để cải thiện việc sắp xếp hơn nữa, hệ thống chia ngăn kéo có thể chia nội thất thành các ngăn có kích thước hoàn hảo để mọi thứ đều có vị trí của nó.Thêm vào đó chúng có thể được điều chỉnh sau nếu cần thay đổi.

Giá của mỗi ngăn kéo như này không hề đắt đỏ bởi vì nhiều công ty cung cấp ngăn kéo sâu cùng một mức chi phí như một mẫu tủ ba ngăn kéo điển hình.

   11. Tấm gạch ốp tường.

Tôi nghĩ rằng tôi đã có mọi thứ tôi muốn trong căn bếp trong mơ của mình với những ngăn kéo sâu, nhưng rồi tôi nhận ra diện mạo căn bếp trong mơ nên tránh các loại đá ốp  thông thường để có vẻ ngoài ấn tượng. Nhưng nếu bạn yêu thích bàn bếp làm bằng đá thạch anh thì sẽ rất hợp lý nếu bạn cũng đặt tấm đá có cùng chất liệu theo chiều thẳng đứng,sát tường,ngay sau bồn rửa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 709 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *