Một số lưu ý khi bạn trang trí nội thất phòng bếp nhỏ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi gia đình thông thường chỉ từ 3 tới 4 thành viên. Vậy nên họ chỉ ở những căn nhà nhà nhỏ và không có được không gian phòng bếp rộng rãi. Điều này làm cho việc sinh hoạt trở nên khá bất tiện và chật chội.Nhưng nút thắt này sẽ được gỡ bỏ nếu như bạn chú ý một vài điều sau khi tiến hành trang trí nội thất phòng bếp.

Sử dụng không gian một cách hợp lý.

Trước khi bắt đầu vào việc trang trí nội thất thì việc đầu tiên cần làm của mỗi gia đình đó là xác định được không gian phòng bếp cho gia đình mình.Khi xác định được điểm này, nó sẽ làm bản lề gợi ý cho bạn nên lựa chọn những món đồ như thế nào, kích thước ra sao, bố trí nơi nào trong bếp. Đặc biệt đối với những không gian phòng bếp nhỏ thì điều này lại vô cùng cần thiết hơn nữa.

Cách phối màu các đồ nội thất trong nhà bếp.

Khi thiết kế phòng bếp cũng như khi sử dụng những đồ nội thất,màu sắc là một yếu tố được nhiều người quan tâm.Bởi nhà bạn trở nên tươi sáng, tinh tế hay kém tinh tế đều phụ thuộc vào cách bạn phối hợp màu sắc. Chính vì vậy mà việc lựa chọn màu sắc cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Các màu sắc cần phân phối một cách hài hòa từ các thiết bị gia dụng, quầy bếp….Các đồ nội thất trong phòng bếp cần có màu sắc phù hợp với tông màu chủ đạo của phòng bếp. Nhà bếp thường nhiều lửa vì vậy bạn nên lựa chọn những gam màu lạnh, tươi mát để giảm bớt cảm  giác nóng bức.

Đồ gia dụng và các đồ dùng nấu ăn.

Phòng bếp là nơi phục vụ các bữa ăn cho gia đình vì vậy bạn không nên chỉ chú trọng về trang trí mà còn cần phải đảm bảo có đủ các đồ dùng cần thiết. Một số đồ dùng không thể thiếu được như: tủ lạnh, bếp ga hay lò vi sóng….Đặc biệt, đối với căn bếp nhỏ thì không thể thiếu bàn ăn thông minh có thể gấp gọn lại.

Với phòng bếp nhỏ, bạn đừng dại dột lựa chọn sử dụng những món đồ có kích thước lớn,chiều nhiều không gian, chiếm lối đi làm cho việc đi lại, bưng bê thức ăn trở nên khó khăn. Nếu các bà nội trợ muốn tạo cảm giác thoáng đãng cho căn phòng thì có thể suy xét đến việc đặt một vài chậu cây xanh trên bàn, trên cửa sổ hay kệ bếp…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 525 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *